Nguyên tắc chụp ảnh

Ba nguyên tắc chụp ảnh trẻ em

Để có một bức hình đẹp cho bé yêu từ chính tay các bà mẹ luôn là niềm vui, bởi mỗi khoảnh khắc bên bé là một khoảnh khắc hạnh phúc. Thế nhưng không phải ai cũng có thể có được những bức ảnh đáng yêu do chính mình chụp được.

nguyen_tac_chup_anh

1. Không nên để flash

Công suất và ánh sáng đèn flash rất mạnh so với đôi mắt trẻ thơ. Nếu như chúng ta sử dụng flash hướng thẳng vào mắt bé trong cự ly dưới 3m, mắt bé rất khó chịu. Nếu sử dụng flash rời, hãy để hướng lên trần nhà hoặc dùng chùm tỏa sáng. Nếu như sử dụng máy tự động (P&S), chúng ta hãy chỉnh sang chế độ chụp ban đêm trong điều kiện thiếu sáng và nhớ tắt flash. Nếu như máy chụp hình của mình chỉnh được ISO (độ nhạy sáng), hãy để ISO ở mức trên 800 ASA và mở khẩu độ ống kính lớn nhất có thể.

2. Chế độ chụp

Nên để chế độ chụp thể thao hoặc nhanh, vì do bé luôn cử động và không yên nên khi chụp ở chế độ thể thao (Tv ở Canon, S ở Nikon), chúng ta sẽ bắt được các khoảnh khắc đáng yêu nhất mà hình không bị nhòe.

3. Chụp thuận sáng

Để khuôn mặt bé đối diện với nguồn sáng. Điều này sẽ giúp bé có được khuôn mặt tươi và không bị tối mặt, nếu như ta để ngược chiều sáng.

Q. Liêm
Nguồn:  ictworld

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)