Thực phẩm giúp trẻ thông minh hơn

Trong thực phẩm có một số thành phần cung cấp lượng chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể và trí não. Sau đây là những loại thực phẩm có thể làm tăng trí thông minh của trẻ.

Con mình thông minh là một giấc mơ thường trực của bất kì cha mẹ nào. Bởi vậy nhiều cha mẹ thường làm bất kể việc gì để con có thể trở thành một người thú vị và thông minh.

Một trong những việc làm đó là cố gắng cung cấp cho con những loại thực phẩm quan trọng để giúp trẻ cải thiện trí nhớ, giúp trẻ thông minh nhờ phát triển hệ thống não bộ một cách tốt nhất.

Trong thực phẩm có một số thành phần có thể cung cấp lượng chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể và trí não. Sau đây là những loại thực phẩm có thể làm tăng trí thông minh của trẻ:

1. Cá hồi

thuc_pham_giup_be_thong_minh_01

Trong cá hồi có chứa omega 3, DHA và EPA. Những chất này rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển chức năng não của trẻ. Cá hồi sẽ hộ trợ chức năng não, giúp trẻ suy nghĩ sắc nét hơn và tập trung hơn vào việc học.

2. Trứng

Đây là loại thực phẩm có sẵn và rẻ tiền, lòng đỏ trứng gà rất tốt cho sự phát triển não của trẻ. Nó có thể giúp trẻ em cải thiện trí nhớ, thông minh trong học tập.

3. Bơ đậu phộng (bơ lạc)

Bơ đậu phộng chứa vitamin E. Vitamin E là rất hữu ích trong việc phát triển hệ thống thần kinh não bộ và hệ thống sử dụng năng lượng cần để di chuyển ở trẻ.

4. Lúa mì

Đây là loại ngũ cốc rất cần cho để sản sinh ra năng lượng giúp cơ thể trẻ di chuyển. Chất xơ trong lúa mì có thể tạo thành đường glucose trong cơ thể hơn thế nó cũng chứa vitamin B có thể duy trì sức khỏe của hệ thần kinh.

5. Bột yến mạch

Bột yến mạch có chứa các vitamin rất tốt cho việc hoàn thiện các chức năng cơ thể và giúp não bộ làm việc hết công suất.

6. Dâu tây

Dựa trên một số nghiên cứu, dâu tây có thể giúp tăng cường trí nhớ – một chức năng quan trọng của não.

7. Các loại hạt

Các loại hạt rất tốt cho trẻ em vì nó cung cấp năng lượng bổ sung cho mọi hoạt động. Nó còn chứa các vitamin và những chất có thể giúp phát triển trí não của trẻ.

8. Rau quả

thuc_pham_giup_be_thong_minh_02

Rau quả rất bổ dưỡng và cũng cung cấp lượng vitamin giúp não bộ của trẻ phát triển. Một số loại rau tốt cho việc cải thiện trí nhớ, cải thiện các chức năng khác của não bộ nhờ vào hàm lượng vitamin và chất dinh dưỡng cao như cà chua, rau bina, cà rốt và bí ngô.

9. Sữa và sữa chua

Sữa và sữa chua có chứa protein và carbohydrate là một nguồn năng lượng đặc biệt tốt cho não.

10. Thịt không có chất béo

Thịt không có chất béo rất tốt cho việc duy trì trí nhớ của não bộ vì nó có chứa sắt. Sắt là một khoáng chất cần thiết làm cho trẻ em tập trung cao vào học tập.

Theo Afamily

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tags: , ,